Thứ Hai, 20 tháng 8, 2018

VAS ĐƯA NHẠC DÂN TỘC VÀO GIẢNG DẠY TẠI TRẠI HÈ 2018Tại hội chợ Tổng kết hè ngày 21/7/2018, hai tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Lý cây xanh” và “Tam pháp nhập môn” của 81 học sinh tiểu học VAS đã nhận được sự hưởng ứng và cổ vũ nhiệt tình của gần 3000 phụ huynh, học sinh tham gia hội chợ.

Cảm thụ âm nhạc và chơi nhạc cụ là hai bộ môn nằm trong chương trình Trại Hè thường niên của VAS bên cạnh môn học Âm nhạc trong chương trình chính khóa theo giáo trình của Bộ GD&ĐT với mong muốn giúp học sinh có đầy đủ kiến thức về âm nhạc cũng như cơ hội được trải nghiệm trên nhiều loại nhạc cụ với những dòng nhạc khác nhau để các em tìm được dòng nhạc và nhạc cụ thật sự yêu thích.VAS nhận thấy rằng, học sinh thường xuyên và dễ dàng được tiếp xúc và học các loại nhạc cụ hiện đại như piano, guitar, organ… nhưng cơ hội tìm hiểu về nhạc cụ dân tộc còn rất hạn chế. Trại hè năm nay, VAS và đơn vị phối hợp là MPU đã chọn bộ môn nhạc cụ dân tộc thay cho các nhạc cụ phương Tây vì mong muốn giới thiệu và phổ biến đến các em học sinh những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam qua các nhạc cụ dân tộc, đồng thời giáo dục các em ý thức lưu giữ, bảo tồn và phát triển âm nhạc dân tộc. Hy vọng trong tương lai, các em sẽ là những nhân tố giới thiệu và mang âm nhạc dân tộc Việt Nam đến với các bạn bè thế giới.

Đây cũng là phương châm của VAS, đào tạo nên những thế hệ học sinh ưu tú, sẵn sàng hòa nhập với thế giới ở các bậc học cao hơn, đồng thời vẫn am hiểu, gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.Chương trình đào tạo diễn ra trong 6 tuần liên tiếp của Khóa hè, dành cho học sinh lớp 3, 4, 5 với các giáo viên của MPU trực tiếp giảng dạy. Trong chương trình này, mỗi tuần các học sinh sẽ có 2 buổi học cảm thụ âm nhạc và 3 buổi học nhạc cụ như đàn bầu, đàn tranh, sáo trúc và trống dân tộc. Qua khóa học này, các em không chỉ hiểu và biết chơi nhạc cụ dân tộc mà còn khám phá ra một điều thú vị rằng nhạc cụ dân tộc cũng có thể biểu diễn tất cả các dòng nhạc hiện đại. Tại hội chợ Tổng kết hè ngày 21/7/2018, hai tiết mục hòa tấu Lý cây xanh và Tam pháp nhập môn của 81 học sinh VAS đã nhận được sự hưởng ứng và cổ vũ nhiệt tình của các khán giả.Ngoài chương trình hè này, học sinh VAS cũng thường xuyên được bồi dưỡng, học tập và tham gia các sân chơi lớn về nhạc dân tộc như Liên hoan âm nhạc dân tộc Quận 1 thường niên và các cuộc thi khác. Ở các cuộc tranh tài này, học sinh VAS đều đạt những thành tích cao và luôn dẫn đầu trong khối các trường học.

Lương giáo viên trường quốc tế cả trăm triệu đồng/tháng

Lương giáo viên nước ngoài dạy tại trường quốc tế ở Việt Nam có thể lên tới 120 triệu đồng/tháng. Nhiều trường phải trả thêm vài chục triệu ...